Cách phối màu sơn ngoài nhà được xem là một điều rất quan trọng bởi màu sơn ngoại thất được xem là bộ mặt của của toàn bộ căn nhà. Có hàng nghìn màu sơn khác nhau để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cách phối các màu sơn đó như nào cho phù hợp thì là một điều không hề đơn giản. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi việc phối màu sơn cũng có những quy tắc riêng như quy tắc liền kề, tương phản, đơn sắc. Chúng ta có thể dựa vào đó để lên ý tưởng phối màu sơn cho căn nhà của mình.

Các quy tắc phối màu sơn nhà đến từ chuyên gia

Phối màu sơn liền kề

Từ vòng tròn màu sắc, chúng ta có thể nhận biết được đâu là những màu liền kề, tương phản. Những màu đứng cạnh nhau trong vòng tròn được gọi là màu liền kề. Ngược lại, những cặp màu nằm đối diện nhau trong vòng tròn màu được gọi là tương phản.

cach-dung-mau-sac-trong-phong-thuy

Cách phối màu sơn ngoài nhà theo nguyên tắc liền kề thường phù hợp với hầu hết các không gian nhà khác nhau, từ đơn giản, nhẹ nhàng đến cầu kỳ, hiện đại. Nó tạo nên một vẻ đẹp sôi nổi, ấn tượng nhưng không quá chói mắt. Các màu sơn liền kề thường được lựa chọn để kết hợp với nhau là: Vàng – Xanh lá mạ – Cam, Tím – Xanh nhạt – Xanh lam – Xanh đậm, Lam – Chàm – Tím, Đỏ – Cam – Vàng,…. Những màu sơn này khi kết hợp với nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng cho căn nhà. Cụ thể:

Cam – Vàng – Xanh lam: Đây là nhóm màu nóng, tạo cảm giác mạnh mẽ, cá tính cho ngôi nhà. Cách phối hợp này phù hợp với những ngôi nhà lớn, ngôi nhà được thế kế làm nhà hàng, quán xá.

Tím – Xanh nhạt – Xanh lam: Đây là nhóm màu với tông màu lạnh, cho người nhìn một cảm giác ấn tượng, hài hòa, bình yên.

Tím – Xanh nhạt – Xanh lam: sự kết hợp của 3 màu sơn này thể hiện sự quyến rũ, huyền bí của ngôi nhà.

Sử dụng màu tương phản – bổ sung nhau

Cách kết hợp màu sắc tương phản sẽ tạo cảm giác ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp khá khó bởi nó rất dễ tạo cảm giác chói mắt nếu bạn phối màu không phù hợp.

 

Quy tắc phối màu tương phản

Quy tắc phối màu tương phản

Một số lưu ý khi bạn chọn cách phối màu tương phản:

  • Nên chọn những màu trung tính để tạo sự hài hòa cho các gam màu.
  • Khi chọn màu sơn trên bảng màu vòng tròn, hãy chọn theo hình chữ T hoặc hình chữ nhật. Cách chọn này được các chuyên gia đánh giá khá cao, tạo được sự hài hòa giữa các màu.

Phối màu đơn sắc

Đây được xem là cách phối màu đơn giản nhất. Cách phối màu này tạo nên cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cách phối màu đơn sắc giúp căn nhà có một chủ đề thống nhất và không rối mắt.

Màu sắc được chọn sẽ là cùng một màu nhưng khác tông. Bạn chỉ cần chọn ra một màu sơn yêu thích để làm màu chủ đạo. Ví dụ:

  • Màu bạn chọn là màu xanh lá: Các màu sơn còn lại được phối cùng cũng sẽ là màu xanh lá nhưng tông màu giảm dần từ đậm tới nhạt. Cách phối màu này sẽ tạo ra một không gian có chiều sâu hơn, tạo cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng, hài hòa nhưng vẫn đầy cuốn hút.
  • Màu xám: Màu xám là gam màu trung tính, là sự kết hợp từ màu trắng và màu đen. Màu xám khi phối màu đơn sắc và được sơn ở ngoài nhà sẽ mang lại cảm giác sang trọng, trang nhã nhưng cũng không kém phần trẻ trung hiện đại.

4 thoughts on “Cách phối màu sơn ngoài nhà đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981889118